Công nghệ ngôi nhà thông minh

Công nghệ nhà thông minh là gì

Hai câu hỏi “Ngôi nhà thông minh là gì?” và “Công nghệ nhà thông minh là gì?” là hai câu hỏi có hai câu trả lời hoàn toàn khác nhau mà nhiều người đang nhầm lẫn. Dưới đây là giải đáp chính xác nhất cho khách hàng về hai câu hỏi trên.

Thế nào là ngôi nhà thông minh?

Nhà thông minh là một khái niệm không mới tuy nhiên chưa phải là khái niệm phổ biến với nhiều gia đình. Nhà thông minh là có tên gọi tiếng Anh là Home Automatic hay Smart home hoặc Intellihome. Từ những danh từ chỉ nhà thông minh trên chúng ta hoàn toàn có thể hiểu và liên tưởng tới một nhà thông minh smarthome bao gồm những gì. Nhà thông minh là một ngôi nhà hiện đại được lắp đặt các thiết bị điện có hệ thống tự động hóa và hiện đại hơn là bộ điều khiển được đồng bộ hóa với thiết bị di động của chủ nhà. Các hệ thống điện trong nhà được gắn thiết bị điều khiển:

Hệ thống an ninh, an toàn

Hệ thống an ninh là hệ thống thiết bị thông minh đầu tiên mà khi bạn nghĩ đến khi nhắc tới một ngôi nhà thông minh. Hệ thống an ninh trước đây thường là tổ hợp các camera được đặt tại các góc trong ngôi nhà bạn và được gắn với một thiết bị điều khiển và ghi lại như máy tinh để bàn (PC). Tuy nhiên hiện nay, hệ thống an ninh thông minh được gắn với cả thiết bị như điện thoại, tablet để chủ nhà có thể dễ dàng theo dõi ngay cả khi không ở nhà.

Hệ thống an toàn: hệ thống báo động, báo cháy cũng đang dần được đưa vào hộ gia đình thay vì hệ thống cho cả một khu dân cư. Hệ thống báo cháy được sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt hoàn hảo liên kết với hệ thống nước để đảm bảo gia đình bạn luôn an toàn dù bạn vắng nhà.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng là hệ thống nhiều thiết bị nhất trong nhà bạn và cũng là hệ thống được sử dụng nhiều nhất trong ngày. Hệ thống điện chiếu sáng này thường được sử dụng hệ thống cảm biến hồng ngoại thay vì gắn thiết bị điều khiển từ xa như các hệ thống điện khác.

Hệ thống quạt và điều hòa làm mát

Hệ thống quạt và điều hòa thông minh sẽ làm cho không gian căn hộ của bạn tuyệt vời nhất khi bạn trở về nhà. Bạn tan làm, lên ô tô và dùng điện thoại của mình để mở sẵn điều hòa và quạt trước. Sau đó bạn về nhà với không gian mát lạnh và thư giãn tuyệt vời.

Hệ thống rèm cửa

Hệ thống rèm cửa thông minh không phải một hệ thống thông minh vô cùng hữu ích cho bạn sao? Bạn có thể thiết lập chương trình cho hệ thống rèm cửa và chỉ việc tận hưởng không gian trong căn hộ mà không phải lại tiến lại cửa để kéo dây hay bấm nút.

Hệ thống thiết bị phòng tắm

Những thiết bị phòng tắm được đặt điều khiển chủ yếu là hệ thống bình nóng lạnh và đèn sưởi. Những thiết bị này được lắp đặt hệ thống điều khiển kết nối với máy tính (sử dụng Contacter) và điện thoại, bạn có thể kiểm soát được thời gian và nhiệt độ nước. Không chỉ tiện dụng, việc bạn kiểm soát được bình nóng lạnh của nhà tắm cũng hoàn toàn giúp bạn an tâm hơn khi bạn để con cái ở nhà một mình và không lo con gặp vấn đề với bình nước nóng. Có công nghệ này trong căn hộ của mình thì bạn đã thực sự là một ngôi nhà thông minh ở Việt Nam  mà nhiều người mơ ước.

Hệ thống bảo vệ nguồn điện

Đây là một trong những hệ thống ít được nêu tên trong những hệ thống thông minh hàng đầu trong gia đình nhưng đây lại là hệ thống có vai trò an toàn quan trọng. Đây là hệ thống duy trì hoạt động của các hệ thống thiết bị khác trong gia đình và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện khi xảy ra sự cố. Cơ chế hoạt động của hệ thống này là tự động ngắt nguồn điện khi các thiết bị điện trong nhà xảy ra sự cố hỏng hóc, chập điện. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện hệ thống nguồn điện bị sự cố bên trong hay bị xâm phạm, tác động từ bên ngoài. Đồng thời khi xảy ra lỗi, hệ thống sẽ báo phần bị lỗi để thợ điện khắc phục nhanh và chính xác nhất.

Các thiết bị đều được “thông minh” hóa, vậy công nghệ nào đang biến những thiết bị điện đơn thuần thành các thiết bị trở nên hiện đại như vậy?

Công nghệ nhà thông minh là gì?

Công nghệ kết nối không dây không giới hạn

Đây là công nghệ mà hầu hết các thiết bị thông minh hiện tại đang áp dụng. Các thiết bị giám sát, điều khiển từ xa đều áp dụng công nghệ này. Khi smartphone luôn trên tay hoặc luôn trong túi thì việc áp dụng công nghệ tuyệt vời này vào giám sát căn hộ được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Khi nhà bạn có sự cố bất ngờ, bạn hoàn toàn có thể gọi người hỗ trợ thay vì về nhà và ngồi xem lại lí do tại sao nhà mình lại gặp phải sự cố như vậy.

Công nghệ cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại hầu hết là dùng cho hệ thống thiết bị chiếu sáng hoặc hệ thống cửa. Công nghệ ban đầu được áp dụng tại các địa điểm công cộng với mục đích tiết kiệm chi phí điện thắp sáng. Sau đó bởi ưu thế tuyệt vời của mình, những sản phẩm ứng dụng cảm biến hồng ngoại được đưa vào trong mỗi căn hộ thông minh của bạn.

Công nghệ cảm biến hồng ngoại giúp cả căn hộ của bạn thông minh hơn

Công nghệ thiết lập thông minh

Không đơn thuần là cảm biến hay kiểm soát, các nhà phát minh đã thiết lập được những phần mềm quản lý những thiết bị điện trong gia đình. Bạn hoàn toàn có thể đặt giờ tắt mở cho các thiết bị phù hợp với thời gian biểu sinh hoạt của gia đình.

Hai câu hỏi “Ngôi nhà thông minh là gì?” và “Công nghệ nhà thông minh là gì?” được chúng tôi phân biệt cho khách hàng. Đồng thời Javi cũng hân hạnh phân phối những công nghệ hàng đầu cho ngôi nhà của bạn để trở thành ngôi nhà thông minh hoàn hảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại 1900 2029 để được tư vấn hoặc tham khảo trên  trang http://nhathongminhworldtech.com/

Trang Tin Tức Công Nghệ Tổng Hợp

Trang Tin Tức Công Nghệ Tổng Hợp